Doanh số bán tải tháng 5/2021 suy giảm, kể cả vua bán tải Ford Ranger

Ford Đà Nẵng
Bài viết mới
Hình ảnh mua xe Ford Ranger tại Đà Nẵng.
Mua xe Ford Ranger tại Đà Nẵng?
Hình ảnh mua xe Ford Everest tại Đà Nẵng
Mua xe Ford Everest tại Đà Nẵng?
Doanh số xe Ford 2023 - Ông vua trở lại
Hình ảnh ra mắt Ford Explorer 2022 tại Ford Đà Nẵng
Những lưu ý khách hàng khi mua xe Ford tại Ford Đà Nẵng
Ford Đà Nẵng tuyển dụng Cố vấn dịch vụ
Ford Đà Nẵng tuyển dụng 2023
Hình ảnh ra mắt Ford Explorer 2022 tại Ford Đà Nẵng
Chính sách quyền riêng tư Ford Đà Nẵng

Tháng 5 năm 2021 chứng kiến sự sụt giảm doanh số của hầu hết các xe, xe bán tải cũng vậy. Sự quay trở lại của dịch Covic đã ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu của khách hàng, nhiều khách hàng có nhu cầu thực sự đã hoãn kế hoạch mua xe lại, để đợi tình hình dịch bệnh ổn hơn. Cùng tìm hiểu Doanh số bán tải tháng 5/2021 nhé.

Theo hiệp hộp các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, Tháng 5 vừa qua, nhóm xe bán tải đạt doanh số 1.618 xe, chỉ chiếm 6.32% thị phần ô tô, giảm đến 639 xe so với tháng tư, với doanh số tụt 28.3%. Trong đó vị trí số 1 vẫn là cái tên quen thuộc Ford Ranger, Vị trí số 2 đã đổi chủ, với sự cạnh tranh gay gắt của mẫu xe mới Toyota Hilux và Mitsubishi Triton, với những chính sách tốt, Toyota Hilux đã xứng đáng giành vị trí thứ 2. Vị trí số 3 thuộc về Mitsubishi Triton. 2 vị trí cuối cùng là 2 mẫu xe quen thuộc, Mazda BT 50 và Isuzu Dmax.

1. Ford Ranger (Doanh số 794 xe)

Tháng 5 là tháng cuối cùng của lô xe nhập khẩu Thái Lan, lô xe về số lượng không nhiều, cùng với đó, vì xe khan hiếm nên chính sách giá không còn tốt nữa, nên số lượng xe bán ra chỉ đặt 794 xe, giảm tới 46,7% so với tháng 4. Bên cạnh đó là dịch bệnh Covic tiếp tục tái phát, khiến cho nhiều khách hàng phải hoãn kế hoạch mua xe. Tuy nhiên, dù gặp nhiều khó khăn, Ford Ranger vẫn đứng đầu phân khúc bán tải, hơn gấp đôi doanh số của xe tiếp theo là Toyota Hilux với chỉ 356 xe được bán ra.

Ford Ranger hiện chính thức đã lắp ráp tại Việt Nam, với mức giá cực kỳ ưu đãi cho quý khách hàng, có 5 phiên bản, giá từ 616tr đến 925tr.

2. Toyota Hilux  (Doanh số 356 xe)

Tháng 5 vừa qua, chứng kiến sự tăng trưởng thần tốc của Toyota Hilux, với doanh số tăng đến 26.7%, từ 281 chiếc được bán ra trong tháng 4, tăng lên 356 chiếc trong tháng 5. Chính thức giành vị trí thứ 2 từ Mitsubishi Triton.

Như vậy, so với các đối thủ trong phân khúc bán tải, Toyota Hilux đang có đà tiến khá tốt, tăng trưởng dương. Cũng như các đối thủ tại Việt Nam, Toyota Hilux được nhập khẩu từ Thái Lan và bán 4 phiên bản, giá bán dao động từ 622 đến 878 triệu đồng.

Một số thông tin chưa chính thức, Toyota Hilux sắp tới sẽ nối chân Ford Ranger để lắp ráp tại Việt Nam. Đây là một điều dễ hiểu, khi mà việc quá phụ thuộc vào nguồn hàng nhập từ Thái Lan, khiến cho nguồn cung không đều, chi phí phát sinh nhiều, khiến cho lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ không còn nhiều.

3. Mitsubishi Triton (Doanh số 329 xe)

Mitsubishi Triton tăng trưởng nhẹ trong tháng 5, nhưng điều này là không đủ để cản bước Toyota Hilux giành vị trí số 2.

So với tháng 4, trong tháng 5 Mitsubishi Triton có sự tăng trưởng nhẹ khi bán được 329 xe (tăng 7,2%) nhưng không đủ để giữ vị trí số 2 bởi đối thủ Toyota Hilux đã bứt tốc tốt hơn. Lũy kế từ đầu năm, Mitsubishi Triton đã bán được 1.087 xe, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái (bán 823 xe).

Mitsubishi Triton đang được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc từ Thái Lan, mức giá bán dao động chỉ từ 555 đến 865 triệu đồng.

4. Mazda BT-50 (Doanh số 103 xe)

Mazda BT-50 doanh số tháng 5 là 103 xe, giảm tới hơn 30% so với tháng trước, là cái tên quen thuộc, giữ vững vị trí top 4 xe bán tải tại thị trường Việt Nam. Mazda BT 50 có 4 phiên bản, nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ Thái Lan, với mức giá rất rẻ, chỉ từ 569tr đến 749tr.

5. Isuzu D-max (Doanh số 36 xe)

Isuzu DMax tháng 5 bán được 36 ra thị trường, tăng 6 chiếc so với tháng 4, con số thực sự rất nhỏ bé so với các đối thủ, thường xuyên nằm trong top xe bán ế của tháng. Mặc dù ra mắc phiên bản thế hệ mới, nhưng định giá lại quá cao so với các đối thủ, thực sự Isuzu DMax cần giảm giá nhiều hơn nữa, để có thể cạnh tranh tại thị trường Việt Nam.