Hình ảnh thị phần bán tải Tháng 9/2021

Thị phần bán tải tháng 9/2021: Ford Ranger lại tiếp tục đứng đầu

Ford Đà Nẵng
Bài viết mới
Hình ảnh mua xe Ford Ranger tại Đà Nẵng.
Mua xe Ford Ranger tại Đà Nẵng?
Hình ảnh mua xe Ford Everest tại Đà Nẵng
Mua xe Ford Everest tại Đà Nẵng?
Doanh số xe Ford 2023 - Ông vua trở lại
Hình ảnh ra mắt Ford Explorer 2022 tại Ford Đà Nẵng
Những lưu ý khách hàng khi mua xe Ford tại Ford Đà Nẵng
Ford Đà Nẵng tuyển dụng Cố vấn dịch vụ
Ford Đà Nẵng tuyển dụng 2023
Hình ảnh ra mắt Ford Explorer 2022 tại Ford Đà Nẵng
Chính sách quyền riêng tư Ford Đà Nẵng

Thị phần bán tải tháng 9/2021: Ford Ranger lại tiếp tục đứng đầu | Với doanh số lên đến 1158 chiếc, Ford Ranger tiếp tục đứng đầu phân khúc bán tải tại thị trường Việt Nam. Còn các vị trí khác không có sự thay đổi gì mới. Trừ việc Mitsubishi Triton có doanh số tăng cao lấy lại vị trí thứ 3 sau khi bị Mazda BT-50 vượt mặt trong tháng 8.

Hình ảnh thị phần bán tải Tháng 9/2021

1. Ford Ranger – 1158 xe – 65.4% thị phần

Có rất nhiều dầu chấm hỏi khi Ford Việt Nam tiến hành lắp ráp mẫu xe bán chạy nhất Ford Ranger tại nhà máy của mình ở Hải Dương. Với doanh số và thị phần thế này, chứng tỏ thị trường rất ưa chuộng dòng xe Ford Ranger, và thể hiện lối đi đúng đắn của Ford tại thị trường Việt Nam.

Theo thông tin được biết, Ford Việt Nam đã đầu tư tới 2 nghìn tỷ đồng để mở rộng nâng cấp nhà máy lắp ráp và sản xuất xe tại nhà máy ô tô Ford Hải Dương. Dòng xe này mới được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương, theo quy trình lắp ráp toàn cầu của Ford Motor. Trước đây, người tiêu dùng Việt Nam thường quen với các mẫu Ford Ranger nhập khẩu từ Thái Lan, nên việc lắp ráp nội địa mẫu xe này mang đến một số nghi vấn về chất lượng. Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam, chia sẻ: “Có thể khẳng định xe Ford sản xuất ở tất cả các nhà máy trên toàn cầu có chất lượng đồng nhất”.

Toàn bộ linh kiện lắp ráp đều nhập khẩu, vì thế Ford Ranger vẫn như một mẫu xe nhập nhưng lắp ở Việt Nam thay vì Thái Lan như nhiều năm trước đây. Phần nội địa hóa mới chỉ có công lắp ráp.

2. Toyota Hilux – 337 xe – 19.04% thị phần

Vị trí quen thuộc vẫn thuộc về Toyota Hilux, với doanh số gấp đôi so với tháng 8, đây là dấu hiệu tích cực sau thời gian dài dãn cách bởi Covid 19

3. Mitsubishi Triton – 156 xe – 8.81% thị phần

Mặc dù doanh số gấp 3 lần so với tháng 8, tuy nhiên con số cũng không cao hơn quá nhiều để Triton có thể thoát khỏi sự sụt giảm do dịch bệnh.

4. Mazda BT 50 – 110 xe – 6.21% thị phần

Cao hơn tháng 8 chỉ 5 xe, tuy nhiên Mazda BT 50 đã trở về vị trí thứ 4 quen thuộc sau khi xếp thứ 3 trong tháng 8.

5. Isuzu D-Max – 9 xe – 0.51% thị phần

Vị trí quen thuộc của Dmax, trong tháng 9, Dmax chỉ bán ra được 9 xe, chiếm chưa tới 1% thị phần xe bán tải.